Đối tác - Liên kết

XÍCH LÔ - NÉT ĐẸP PHỐ BIỂN

Thảo luận trong 'Cảm nhận về Nha Trang' bắt đầu bởi Huyền GiviEN, 4/1/18.

 1. Huyền GiviEN

  Huyền GiviEN New Member

  Tham gia ngày:
  27/12/17
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  [​IMG]

  Ở thành phố Nha Trang, trên bất cứ con đường nào ta cũng có thể gặp xích lô. Mọi thời điểm trong ngày, chỉ cần ra phố là bắt gặp những chiếc xe xích lô đậu sẵn ở lề đường. Nếu ở giờ cao điểm hay bạn ở một con phố nhỏ, có thể không có những chiếc xích lô chờ sẵn nhưng chỉ cần đứng đợi 3-5 phút chắc chắn sẽ có xích lô chạy qua. Xích lô tại Nha Trang nhiều và phổ biến đến nhiều mức người ví von "tìm xích lô Nha Trang còn dễ hơn tìm xe ôm Hà Nội".

  [​IMG]

  Khách du lịch đến đây chủ yếu là ngồi xích lô để đi dạo phố, đều yêu cái nhịp chầm chậm của xích lô khi nó chạy trên con đường nhỏ nép mình bên bờ biển xanh ngát với những cơn sóng vỗ rì rào. Ngồi trên chiếc xích lô lăn bánh chầm chậm dọc bãi biển, vừa ngắm nhìn sóng, vừa ngắm cảnh biển, nghe tiếng sóng vỗ lao xao và hít căng lồng ngực mùi mặn mòi của biển,...cảm giác ấy thật thanh bình.

  [​IMG]

  Đặc biệt khi màn đêm dần buông xuống, điều ấy lại càng thú vị. Với xích lô, người khách có thể ghé lại những quán ăn nhỏ ven đường, những gian hàng bán đồ lưu niệm đậm chất biển - ốc, vòng ốc, chuông gió,... hay nhờ bác tài dừng xe ngắm nhìn cảnh biển về đêm. Xích lô Nha Trang không mang được trang hoàng cầu kì như xích lô Hà Nội, cũng không quá đơn sơ như xích lô Sài Gòn. Nó có nét gì rất riêng - thanh lịch mà giản dị. Xích lô Nha Trang có độ cao vừa phải để không quá khó khăn khi lên xuống, có mái không quá cao để không bị gió lật và trang hoàng không cầu kì vì ngoài chở khách, xích lô còn làm nhiệm vụ chuyên chở,.. Có lẽ, nếu ai đến Nha Trang mà không ngồi xích lô, chạy dọc con đường ven biển, nghe tiếng sống vỗ lao xao thì có lẽ chưa thực sự đến Nha Trang.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Trong cuộc sống hiện đại, ở những thành phố lớn, xích lô đang dần nhường chỗ cho những phương tiện khác nhưng ở Nha Trang thì ngược lại, xích lô vẫn ngày ngày hối hả chạy trên đường phố Nha Trang. Nó không chỉ là nét riêng rất đẹp của thành phố này mà nó còn là nguồn thu nhập chính của những người dân nghèo nơi đây...

  [​IMG]

  GTOMedia
   
 2. tiwenger

  tiwenger Member

  Tham gia ngày:
  7/6/14
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  18
  nhiều khi là dân Khánh Hòa mà chưa từng thử xích lô dạo đường Trần Phú :)
   
  Thanhnha179 thích bài này.