Đối tác - Liên kết

Hỏi cách làm muối ớt chanh giống như loại đóng chai bán ngoài chợ??

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi NTbeach, 11/7/10.

  1. NTbeach

    NTbeach Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Có bạn nào biết cách làm muối ớt chanh không ?:idontknow:
    Mình rất thích ăn muối ớt chanh dạng chai giống như trong siêu thị bán ( 8k/ chai ) nhưng không biết làm thế nào để có được loại nước chấm ngon và đẹp màu giống như vậy ? Nghe nói là xay muối + đường + chanh + bột ngọt với nhau nhưng mình làm thử thì hỡi ôi , muối ra đằng muối , chanh ra đằng chanh :shit1:, nó không có cô đặc lại như nước chấm đóng chai và không ngon bằng , không có màu đẹp bằng (xanh , đỏ )
    [​IMG] [​IMG]
    Có bạn nào biết cách làm loại muối ớt chanh này thì bày cho mình với nhé.
    Cảm ơn nhiều. :music2:
     
    Chỉnh sửa cuối: 11/7/10
  2. binzai

    binzai New Member

    Tham gia ngày:
    22/7/09
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    hì dễ thôi, mình chỉ cho bạn công thức này, bảo đảm ngon hơn cái chai đó luôn
    lam theo tỷ lệ sau:
    muối 1
    đường 2
    bột ngọt 1/2
    chanh pha vừa đủ độ sệt
    ớt nhiều hay ít tùy theo muốn cay nhiều hay ít, nếu muốn ít cay mà vẫn có màu đẹp thì bỏ bớt hột đi
    cách làm lấy muối, đường, bột ngọt, nước cốt chanh(đổ ngập hỗn hợp), ớt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn => có đc sốt theo ý muôn của bạn rồi đó, enjoy^^
     
  3. haicrazy78

    haicrazy78 Member

    Tham gia ngày:
    15/9/09
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    bỏ tí sữa bò Ông Thọ vào nữa,bí mật đó
     
  4. NTbeach

    NTbeach Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    có bạn nào giúp mình nữa không ? please help me...thanks all.
     
  5. Không biết bơi

    Không biết bơi Moderator

    Tham gia ngày:
    15/12/08
    Bài viết:
    1,134
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    38
    Nghề nghiệp:
    Du lịch
    Đùng bỏ bột ngọt vào. Bạn chỉ dùng ớt Xanh tuơi. Cũng không dùng nước cốt chanh mà hãy chịu khó gọt vỏ chanh tách múi ( giống như tách múi bưởi vậy) như vậy sau khi xay muối xong nó vẫn còn xác chanh nó sẽ ngon hơn nuóc cốt chanh rất nhiều. Chúc ngon miệng
     
  6. rubydethuong2486

    rubydethuong2486 New Member

    Tham gia ngày:
    28/6/10
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    ngoài chợ bán zị là người ta bỏ bột nên nó mới sánh như thế đó bạn ơi.chanh, ớt, đường. nó ko cô đặc là do bạn bỏ ít đường quá đó.
     
  7. win.arsenal

    win.arsenal Member

    Tham gia ngày:
    4/7/10
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    ra mua mới cho rồi...có 8k àh ma:so_funny::so_funny:
     
  8. SweetViolet

    SweetViolet New Member

    Tham gia ngày:
    14/8/09
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    ui da, cái chai này mình đem ứơp chân gà, cánh gà rùi nướng .ngon ơi là ngon lun ó.
     
  9. NTbeach

    NTbeach Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Còn bạn nào đã từng làm món này cho mình xin ý kiến đi nha , mình đã làm rồi nhưng mà nó không có được sền ệt , keo keo và có mùi thơm đặc trưng ( giống như người ta trộn cái lá gì vào rồi xay nhuyễn ) của mưới ớt chanh đóng chai. Hic hic hic...Please help me.
     
  10. Bong_tygon87

    Bong_tygon87 New Member

    Tham gia ngày:
    16/8/11
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    cong thuc o dau ma la vay, muoi ot tieu xanh, 1 muối, 1 đường, 3 chanh và ớt tiêu xanh tùy theo lượng cay mà người dùng muốn ăn, để lấy màu xanh thì dùng ớt đà lạt xanh, bằm nhuyễn. ok
     
  11. NTbeach

    NTbeach Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Làm như bạn bày thì cũng phần nào ra muối ớt chanh rồi, nhưng nó không có mùi thơm đặc trưng và độ sệt như loại cá quán nhậu hải sản bạn ơi
     
  12. SuZy

    SuZy New Member

    Tham gia ngày:
    12/4/11
    Bài viết:
    465
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    mua cho rồi, rẻ rề mà... o_O... chỉ sợ nó pha cái gì hại sức khoẻ thôi. :((
     
  13. NTbeach

    NTbeach Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Chính vì sợ nó pha nên mình muốn tự làm, để dành ăn dần đó bạn. Hông biết nó pha cái gì mà tạo ra độ sền sệt đặc quánh và mùi thơm đặc trưng như vậy nhỉ ?
     
  14. HLam

    HLam Member

    Tham gia ngày:
    26/3/09
    Bài viết:
    244
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    10g ớt xiêm xanh, một trái chanh tươi, 30ml sữa tươi, 15g muối, hai lá chanh, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn
    Ớt xanh bỏ cuống, rửa sạch. Lá chanh rửa sạch, vẩy ráo, xắt nhuyễn. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt. Cho tất cả vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với sữa tươi, muối, dầu ăn, đường, trút ra, bạn sẽ có một loại nước chấm y hệt chai bán ở ST.
    Nếu làm số lượng nhiều thì căn theo tỉ lệ như trên.
     
  15. Pee

    Pee New Member

    Tham gia ngày:
    5/9/11
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    ớt xanh giã nhuyễn+muối+chanh...nặn chanh vừa vừa thui thì nó mới sệt được.............làm gì mà tùm lum hết....
     
  16. NTbeach

    NTbeach Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Bạn ơi , mình đã thử bỏ thêm sữa tươi vô rồi , nhưng mà nó hôi nồng mùi sữa khó ăn quá.
     
  17. yennguyen1985

    yennguyen1985 New Member

    Tham gia ngày:
    28/6/12
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Cho mình hỏi ké xíu nha chủ top.
    Cả nhà cho mình hỏi địa chỉ muối ớt chanh cô Lài ở đường nào vậy, tại mình muốn mua số lượng nhiều, mà trên chai ko có số đt và địa chỉ, hic
    (Mình Nha Trang nhưng đang ở tphcm, muốn mua loại này vào bán)
     
  18. cocalight

    cocalight New Member

    Tham gia ngày:
    7/6/12
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Chanh , muối , đường , ớt xanh , mù tạt . ok ?
     
  19. Yume

    Yume New Member

    Tham gia ngày:
    20/10/11
    Bài viết:
    395
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    tỷ lệ 1M muối + 1M đường + 3M chanh ( nước cốt) + 1M ớt tiêu xanh bằm nhuyễn...( nếu thích màu thì thêm ớt đà lạt xanh, đỏ, vàng, xay nhuyễn... tùy theo màu bạn thích, thêm xíu tiêu nếu thích) ^_^ nhớ thanks nhak..kaka
     
  20. hoangtram1402

    hoangtram1402 New Member

    Tham gia ngày:
    25/7/12
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Muối Ớt Chanh - Đi Kèm Hải Sản.

    MUỐI ỚT CHANH – ĐẶC SẢN NHA TRANG
    Ai đã từng đến Nha Trang ăn các món hải sản tươi sống sẽ không quên được món gia vị đặc biệt này. ( Mình là người Nha Trang gốc. hi.hi.)

    Hiện tại mình đang cung cấp mặt hàng nước chấm muối ớt chanh TOÀN Ý (Đặc Sản Nha Trang) cho các cửa hàng, tạp hóa bán lẻ và các nhà hàng, quán ăn. Nước chấm đậm đặc, mùi vị thì OK, đảm bảo vệ sinh. :teeth:

    Cách sử dụng: Dùng để ướp hoặc chấm các loại hải sản nướng, hấp, luộc, gỏi hải sản; thịt gà, chân gà, thịt nướng, thịt luộc; chả cá chiên, hấp; thứng vịt lộn, cút lộn; đậu phụ, gỏi chay… Lắc đều trước khi sử dụng. Thích hợp với cả người ăn chay.
    Không phẩm màu, bảo quản nơi thoáng mát.
    Khối lượng tịnh: 260g. Gía bán: 11.500đ (Mùa này chanh rẻ, ớt rẻ nên mình bán giá này.)
    Với Can 1kg trở lên: 40.000đ/ 1kg.
    Các bạn trên cả nước nếu có nhu cầu thì liên hệ với mình nhé : 0935.115.447
    Miễn phí giao hàng trong Tp VŨNG TÀU, giao ngay trong ngày.
    Các khu vực khác tính thêm tiền ship, miễn phí giao nếu là đại lý cấp 1.
    :ramatntc: