CÔNG THỨC LÀM BÁNH PLAN CARAMEN TẠI NHÀ Nguyên liệu : - 5 bịt sữa tươi có đường - Nữa lon hoặc 1 lon sữa đặc ( tùy khẩu vị của bạn ăn ngọt ít hay ngọt nhiều , theo mình thì làm nữa lon vì khi bánh làm xong mình sẽ cho ra dĩa và cho thêm 1 ít sữa đặc lên bánh kèm 1 tí cafe cho đá vào thì ok rồi ) - 4 quả trứng gà , 4 lòng đỏ trứng Cách Làm : Làm caramen : 10 muỗng canh đường và nữa chén nước lọc , cho lên bếp đun đến khi ngả sang màu cánh gián là được . tắt bếp và nhanh tay múc ra khuôn ( để nguội là thành kẹo luôn đó nha ) . - Cho sữa vào nồi bắt lên bếp đun cho nóng , trứng gà đập ra rồi đánh tan trứng , khi sữa vừa nóng tới thì cho sữa đổ vào trứng , vừa đổ vừa khuấy đều tay . sau đó lấy ray lược lại hỗn hợp đó . hỗn hợp sau khi đã lược thì cho vào khuôn caramen lúc nảy . cho vào xửng đậy nắp lại cho lửa lớn khi nước bắt đầu sôi thì cho nhỏ lửa lại , canh khoảng 2,3 phút thì mở nắp ra rồi lấy khăn lau sạch nắp để nước không bị đọng lại , sau đó đậy nắp lại canh tầm 30 phút nữa là xong rồi . Lấy khuôn bánh ra khỏi xửng để nguội rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát nhé . Khi ăn thì cho bánh ra dĩa , cho thêm 1 ít sữa đặc , đá xay , cho thêm ít cafe nữa là tẹt tẹt luôn , ngon bá cháy bồ chét . béo béo thơm thơm .