Đối tác - Liên kết

Làm Bánh Plan Caramen Tại Nhà Đơn Giản

Thảo luận trong 'Chế biến món ăn' bắt đầu bởi ruby-ruby, 5/12/17.

  1. ruby-ruby

    ruby-ruby New Member

    Tham gia ngày:
    28/11/17
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    CÔNG THỨC LÀM BÁNH PLAN CARAMEN TẠI NHÀ

    Nguyên liệu :
    - 5 bịt sữa tươi có đường
    - Nữa lon hoặc 1 lon sữa đặc ( tùy khẩu vị của bạn ăn ngọt ít hay ngọt nhiều , theo mình thì làm nữa lon vì khi bánh làm xong mình sẽ cho ra dĩa và cho thêm 1 ít sữa đặc lên bánh kèm 1 tí cafe cho đá vào thì ok rồi )
    - 4 quả trứng gà , 4 lòng đỏ trứng

    Cách Làm :
    Làm caramen : 10 muỗng canh đường và nữa chén nước lọc , cho lên bếp đun đến khi ngả sang màu cánh gián là được . tắt bếp và nhanh tay múc ra khuôn ( để nguội là thành kẹo luôn đó nha ) .

    - Cho sữa vào nồi bắt lên bếp đun cho nóng , trứng gà đập ra rồi đánh tan trứng , khi sữa vừa nóng tới thì cho sữa đổ vào trứng , vừa đổ vừa khuấy đều tay . sau đó lấy ray lược lại hỗn hợp đó . hỗn hợp sau khi đã lược thì cho vào khuôn caramen lúc nảy . cho vào xửng đậy nắp lại cho lửa lớn khi nước bắt đầu sôi thì cho nhỏ lửa lại , canh khoảng 2,3 phút thì mở nắp ra rồi lấy khăn lau sạch nắp để nước không bị đọng lại , sau đó đậy nắp lại canh tầm 30 phút nữa là xong rồi .

    Lấy khuôn bánh ra khỏi xửng để nguội rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát nhé .
    Khi ăn thì cho bánh ra dĩa , cho thêm 1 ít sữa đặc , đá xay , cho thêm ít cafe nữa là tẹt tẹt luôn , ngon bá cháy bồ chét . béo béo thơm thơm .