Đối tác - Liên kết

Lời kêu gọi ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra

Thảo luận trong 'Tin nhanh Khánh Hòa' bắt đầu bởi Đăng tin, 22/10/20.

 1. Đăng tin

  Đăng tin Thương gia

  Tham gia ngày:
  20/12/14
  Bài viết:
  1,771
  Đã được thích:
  107
  Điểm thành tích:
  63
  LỜI KÊU GỌI
  Của Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa

  V/v ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra​

  Trong thời gian qua, đặc biệt là đầu tháng 10 năm 2020, mưa lũ đã liên tiếp xảy ra trên địa bàn diện rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các địa phương thuộc 4 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, mưa lũ đã gây ngập lụt cục bộ tại nhiều địa phương, cô lập và chia cắt nhiều vùng, địa phương, đã làm chết 106 người. Hơn 131.000 ngôi nhà bị ngập sâu trong nước, bị đổ và hư hỏng 53.000 nhà, đã có hơn 460.000 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi, gây khó khăn cho hàng trăm nghìn người dân . Ngoài ra còn hàng trăm ngàn ha lúa, hoa màu bị thiệt hại, ngập lụt và vùi lấp; hơn 4000 ha thủy sản bị thiệt hại.

  Ngoài ra, các tỉnh miền Trung còn chuẩn bị phải ứng phó với bão số 8 đang hình thành, dự báo là sẽ gây ra mưa lớn và đặc biệt là hoàn lưu sau bão sẽ gây nên hiện tượng ngập lụt, sạt lở đất, sụt lún và nhiều hệ lụy khác, ảnh hưởng đến sinh mạng, tài sản và đời sống của người dân miền Trung trong khoảng thời gian dài.

  Thực hiện Lời kêu gọi số 253/LKG-TWHCTĐVN ngày 13/10/2020 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Nhằm giúp đỡ người các địa phương bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lũ đầu tháng 10 năm 2020 và các đợt thiên tai sắp tới, góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, đời sống, thiệt hại kinh tế cũng như trật tự an toàn xã hội, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa kêu gọi các cấp Hội trong toàn tỉnh vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các mạnh thường quân tham gia ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bằng tiền mặt, hiện kim, hiện vật.

  1. Thời gian tiếp nhận: từ ngày 20/10/2020 đến ngày 10/12/2020

  2. Địa điểm tiếp nhận: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa, 34 Yersin, Phường Vạn Thắng, Nha Trang, Khánh Hòa.

  3. Tên tài khoản: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa

  Số tài khoản: 050091831111 tại Ngân hàng Sacombank CN Khánh Hòa.

  Để giúp đỡ bà con giảm bớt khó khăn trong đợt mưa lũ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa đề nghị Hội Chữ thập đỏ các các cấp kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ chung tay hỗ trợ; thực hiện nghiêm công tác thông tin, báo cáo trong hệ thống; đảm bảo công khai, minh bạch và quản lý theo đúng quy định các nguồn tiền, hàng đã vận động được. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa là đầu mối tiếp nhận sự ủng hộ để hỗ trợ trực tiếp hoặc gửi về Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. (Lưu ý các địa phương khi triển khai các hoạt động tập trung đông người, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và của Trung ương Hội).

  Mọi thông tin xin liên hệ: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, P.Trưởng phòng Công tác xã hội, SĐT: 0901.907.886./.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa lần cuối bởi quản trị viên: 22/10/20
  HuuPhu_66 thích bài này.