Đối tác - Liên kết

Quán ăn QA Vịt Nướng Lá Mác Mật 69 - Tưng bừng Khai Trương

Thảo luận trong '3. Ẩm thực - Nhà hàng - Giải khát' bắt đầu bởi thangnhatrang, 6/11/19.

  1. thangnhatrang

    thangnhatrang Member

    Tham gia ngày:
    20/11/08
    Bài viết:
    633
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    QA Vịt Nướng Lá Mác Mật 69 - Tưng bừng Khai Trương

    "MUA 02 TẶNG 01"

    Địa chỉ: 02 Phan Bội Châu - P. Xương Huân
    Anh Tính: 0913.76.56.76 - 0857.0000.69


    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 29/11/19
  2. thangnhatrang

    thangnhatrang Member

    Tham gia ngày:
    20/11/08
    Bài viết:
    633
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    LỢI ÍCH CỦA LÁ MÓC MẬT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
    Quả móc mật có vị hơi chua ngọt có thể ăn tươi hoặc dùng để nấu, kho trong một số món ăn. Loại quả này rất giàu hàm lượng vitamin C. Lá móc mật có tinh dầu thơm nên được dùng trong các món vịt quay, lợn quay, kho cá... Lá có hàm lượng protein, sắt, mangan, can xi rất cao. Ngoài ra, lá mắc mật có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan, có thể sản xuất thành sản phẩm chức năng. Tinh dầu quả mác mật có tác dụng bảo vệ gan, giảm đau, là nguyên liệu để làm thuốc. Lá và rễ cây mắc mật được dùng làm nguyên liệu trong đông y.
     
  3. thangnhatrang

    thangnhatrang Member

    Tham gia ngày:
    20/11/08
    Bài viết:
    633
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    [​IMG]

    Vịt quay móc mật xứ Lạng - vị ngon khó cưỡng

    Thịt vịt vừa mềm, lớp da dai giòn quyện vị đặc trưng của mắc mật khiến vị Lạng Sơn trở nên khó quên hơn bao giờ hết.
    Để có được món vịt quay mang đậm “chất” xứ Lạng, người đầu bếp phải tỉ mẩn từ khâu chọn vịt, tẩm ướp gia vị đến khâu quay vịt.
    Vịt được chọn cho món quay mắc mật thường là loại vịt bầu, vừa đủ lớn, không quá già cũng không quá non. Khi vặt lông vịt, người dân sẽ làm một cách chớp nhoáng tránh ngâm lâu trong nước sẽ bị nhạt thịt và bị tanh. Vịt làm sạch, bỏ bộ lòng, rửa sạch rồi chần qua nước nóng để thịt vịt săn lại.

    Gia vị để ướp vịt là hỗn hợp gồm: hành băm, đậu phụ nhĩ, tương tàu, linh hương thảo quả, hạt nêm, nước mắm, mì chính, mỡ nước, mật ong, quả và lá mắc mật. Dựa vào kinh nghiệm và bí quyết riêng mà người đầu bếp lựa chọn mỗi loại gia vị với lượng phù hợp, đủ để nhồi vào bụng vịt và để lại một ít để sử dụng trong quá trình quay vịt.

    Hỗn hợp gia vị trên vào xào chín, nhồi gia vị vào bụng vịt, khâu kín bụng vịt lại. Sau đó phết ra ngoài và cả trong bụng vịt một loại nước sền sệt, trong đó bao gồm mật ong, ít xì dầu, đường mạch nha… tạo nên một màu nước quánh đặc.
    Vịt được quay trên than hồng. Trong quá trình quay, người đầu bếp phải thường xuyên quết phần hỗn hợp gia vị còn lại lên mình vịt và để lửa than vừa phải để vịt được chín đều.
    Vịt chín da căng bóng, tỏa mùi thơm ngậy của thịt vịt và lá mắc mật. Khi chặt vịt quay, người ta thường khéo léo chắt lấy lại phần nước trong con vịt trộn thêm các gia vị để chấm vịt thay cho xì dầu hay nước mắm thông thường.

    Miếng thịt thơm ngào ngạt hương mắc mật, ngọt ngậy vị mật ong; từng lớp da, mỡ, thịt xem kẻ nhìn thôi đã ưng mắt đói bụng.
     
  4. leephu335

    leephu335 Member

    Tham gia ngày:
    21/5/11
    Bài viết:
    203
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    Ko có địa chỉ số điện thoại liên lạc luôn
     
  5. thangnhatrang

    thangnhatrang Member

    Tham gia ngày:
    20/11/08
    Bài viết:
    633
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
  6. thangnhatrang

    thangnhatrang Member

    Tham gia ngày:
    20/11/08
    Bài viết:
    633
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18